Lợi ích của việc jailbreak iOS?

1. Jailbreak hại pin???

Thứ nhất, việc CHỈ jailbreak, không cài đặt tweak, theme… máy bạn sẽ không khác gì trạng thái ban đầu. Và cũng đừng lo lắng quá việc cài nhiều tweak nhé. Với chiến thuật hợp lí, không tùy biến làm đẹp máy nhiều, máy bạn không những không tốn pin, hại điện, mà bạn sẽ được trải nghiệm những thứ mà máy chưa jailbreak hằng mơ ước.
2. Không jailbreak vì sợ phần mềm jailbreak của Trung Quốc? Hoặc sợ bị khóa account iCloud, mất iTunes???

Với việc TaiG, Pangu – hai phần mềm jailbreak tới từ các hacker Trung Quốc hiện có cho iOS 7.1.x tới 8.1.2, và thực tế là 2 phần mềm này đã ra mắt được khá lâu, triệu tín đồ jailbreak trên thế giới cũng đã chạm tay tới, liệu bạn có còn lo lắng không?

3. Jailbreak vì sợ mất bảo hành?
Có thể một số địa điểm bảo hành sẽ không nhận nếu như điện thoại của bạn đã jailbreak. Tuy nhiên, việc bảo hành này thực sự không có ích nếu máy bạn bị lỗi phần mềm. Cách đơn giản nhất để thoát khỏi nỗi lo mất bảo hành?
– Tự tạo cho mình thói quen sao lưu dữ liệu lên iCloud hoặc iTunes máy tính. Vừa giúp bạn bảo vệ an toàn dữ liệu như chẳng may máy bị rơi vào nước, hoặc bị đánh cắp. Việc tự mình bảo hành phần mềm cũng diễn ra chóng vánh. Tất cả những gì bạn cần làm là restore lại thiết bị, mọi dấu vết jailbreak, hoặc các lỗi phần mềm khác sẽ tự động biến mất.
– Nếu là phần cứng, lúc này chúng ta sẽ cần bảo hành. Và tất cả những việc bạn cần làm là restore lại máy.
4. Thế jailbreak có lợi gì?
Như ở mục 1 đã nói, bạn sẽ được trải nghiệm những thứ mà iOS nguyên bản hằng mơ ước.
Sợ hỏng nút Home?
Trong khi iOS nguyên bản phải chật vật với nút AssistiveTouch (home ảo) đen đen khó chịu trên màn hình, thì với jailbreak, đa nhiệm đã được nâng lên mức hoàn hảo. Thoát ứng dụng, vào màn hình đa nhiệm, chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng… tất cả đều tích hợp trong tweak Tage.

Khóa từng ứng dụng riêng?

iOS nguyên bản, việc duy nhất bạn có thể làm là đặt mật khẩu khóa màn hình. Thử tưởng tượng bạn bè của bạn mượn máy, và truy cập vào tin nhắn, hình ảnh của bạn. Với jailbreak, bạn có thể chọn đặt mật khẩu riêng cho từng ứng dụng, sử dụng vân tay hoặc mật khẩu số bình thường. Hai tweak nổi bật trong việc này là LockDown Pro và BioProtect.Khó chịu mỗi khi muốn bật tắt 3G đều phải vào Settings?
Khi jailbreak bạn sẽ có rất nhiều tinh chỉnh cho phép bạn bật tắt nhanh từ Control Center như CCSettings, FlipControlCenter, Polus…Bạn muốn iPhone của mình khác với bạn bè? Thay theme thoải mái.
4 theme trong hình: Aelon, Axla 2, Mustache, Golden.5. Appvn không giới hạn
Hiện tại, bản Appvn nonjb đang rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bản nonjb lại khá thiếu thốn tính năng và hoạt động không ổn định như:

– Cài ứng dụng: Với việc jailbreak, bạn sẽ không phải lo lắng về các lỗi vặt khi cài đặt game, app, từ Appvn. Và bạn cũng có thể download game từ Appvn và sử dụng máy tính để cài game vào.

– Kho nhạc chuông: Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống một nhóm bạn cùng là người dùng iPhone và bất chợt có một cuộc điện thoại, mọi người cùng nhìn nhau và cùng kiểm tra xem điện thoại của mình hay của ai khác đổ chuông? Với kho nhạc khổng lồ của Appvn, bạn sẽ được thoải mái tải và đặt nhạc chuông trực tiếp từ điện thoại. Bài nhạc cần tìm không có trong kho? Bạn có thể gửi yêu cầu cắt nhạc trực tiếp từ ứng dụng Appvn. Thật tiện lợi phải không nào?Lời kết:
Qua bài, người viết mong muốn các bạn có lại cái nhìn đúng đắn về jailbreak. Bạn có quyền điều khiển mọi thứ sau khi làm điều đó, và tất nhiên, Lợi-Hại đều nằm trong cách sử dụng của bạn.